Home Đầu Tư Coin 7 thứ KHÔNG mua với séc kích thích trị giá 1.400 đô la của bạn

7 thứ KHÔNG mua với séc kích thích trị giá 1.400 đô la của bạn

by Andy Lê

Séc kích thích đang nhanh chóng đi vào tài khoản ngân hàng và hộp thư của người Mỹ.

Nhiều người Mỹ sẽ đầu tư tiền vào các chi phí thiết yếu như thực phẩm, tiền thuê nhà / trả tiền thế chấp và các tiện ích – nhưng một số người Mỹ đã có những khoản chi đó có thể cân nhắc bỏ một số tiền kích thích của họ vào Bitcoin, một chiếc xe mới, các kỳ nghỉ hoặc quần áo mới.

Người Mỹ hoàn toàn có quyền tự do quyết định cách họ chi tiêu cho việc kiểm tra kích thích, nhưng những người ủng hộ người tiêu dùng khuyên bạn nên thận trọng với một số giao dịch mua hấp dẫn.

Bitcoin và cổ phiếu meme

Khoản tiền kích thích trị giá khoảng 40 tỷ đô la được ước tính sẽ dùng để mua Bitcoin BTCUSD,
-0,67%,
theo một cuộc khảo sát gần đây của Mizuho Securities. Trước gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la mới nhất, tiền điện tử đã ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nhưng nhu cầu bắt nguồn từ việc kiểm tra kích thích sẽ chỉ đẩy giá trị của Bitcoin lên cao hơn trong ngắn hạn, James Ledbetter, biên tập viên của bản tin fintech FIN, cho biết. Điều đó làm cho tiền điện tử trở thành một khoản đầu tư rủi ro hơn, ông nói thêm.

Trên hết, “Sẽ rất buồn và đau đớn khi thấy mọi người cuối cùng mất đi số tiền được thiết kế để hỗ trợ nền kinh tế và đưa chúng ta thoát khỏi suy thoái do COVID gây ra,” Ledbetter nói.

“Đã nói rằng, giả sử tiền thuê nhà hoặc tiền thế chấp của bạn được trả hết và gia đình bạn không muốn có thức ăn hoặc quần áo, những người trưởng thành có quyền đầu tư tiền của họ theo cách họ muốn – và có khả năng mất TẤT CẢ số tiền đã đầu tư vào Bitcoin khá nhỏ. ”


‘Giả sử tiền thuê nhà hoặc tiền thế chấp của bạn đã được trả hết và gia đình bạn không muốn mua thức ăn hoặc quần áo, những người trưởng thành có quyền đầu tư tiền của họ theo cách họ muốn.’


– James Ledbetter, biên tập viên của bản tin fintech FIN

Tương tự, Ilian Georgiev, Giám đốc điều hành của Charlie, một ứng dụng lập kế hoạch thanh toán, khuyên bạn nên từ chối sự thôi thúc đầu tư vào các cổ phiếu như Gamestop GME,
-2,89%
và AMC AMC,
-10,34%
Giá cổ phiếu tăng vọt gần đây bắt nguồn từ giao dịch dựa trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, GameStop GME,
-2,89%
và các cổ phiếu được gọi là meme khác không có nhiều khả năng nhận được sự thúc đẩy kiểm tra kích thích, theo nhà phân tích Curtis Nagle của BofA Securities. Cổ phiếu chơi game cũng ít phổ biến hơn đáng kể trên các diễn đàn giao dịch chứng khoán Reddit so với đầu năm nay, ông lưu ý.

Trả trước một chiếc ô tô mới hoặc cũ

Có thể hấp dẫn khi nói ‘Khi tôi nhận được mẹ, cuối cùng tôi sẽ đặt khoản tiền trả trước đầu tiên của mình cho một chiếc xe hơi.’

Trong khi séc 1.400 đô la sẽ không bao gồm phần lớn các khoản vay ban đầu cho các khoản thanh toán mà hầu hết mọi người trả cho một chiếc xe hơi, ngay cả khi nó có, bạn vẫn không nên đặt nó vào khoản thanh toán cho một chiếc xe hơi, Georgiev nói.


‘Bằng cách cho vay một chiếc xe mới hoặc cũ, bạn thực sự đang làm cho mình trở nên nghèo hơn’


– Ilian Georgiev, Giám đốc điều hành của Charlie, một ứng dụng lập kế hoạch thanh toán

(Theo dữ liệu của Edmunds, khoản cho vay mua ô tô đã qua sử dụng giảm số tiền trung bình xuống không quá 11% tổng giá ô tô, năm ngoái là khoảng 21.000 đô la Mỹ. Khoản trả trước cho ô tô mới có xu hướng cao hơn một chút (11,7%) đối với ô tô mới, theo Edmunds.)

“Thu nhập của bạn không thực sự thay đổi – tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn vẫn như cũ,” ông nói khi đề cập đến quỹ kiểm tra kích thích. “Bằng cách vay tiền mua một chiếc xe mới hoặc cũ, bạn thực sự đang làm cho mình trở nên nghèo hơn.”

Khi bạn vay một khoản vay mới, “bạn đang làm việc hiệu quả cho người khác.”

“Thực tế là bạn có đủ khả năng trả trước không có nghĩa là bạn sẽ đi trước. Nó có nghĩa là bây giờ thu nhập khả dụng của bạn trong tương lai sẽ thậm chí còn thấp hơn vì các khoản thanh toán lãi suất. “

Kỳ nghỉ hè

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã không sửa đổi lời khuyên của mình đối với việc đi du lịch không cần thiết ngay cả đối với những người đã được chủng ngừa COVID.

Dữ liệu về trạm kiểm soát sân bay do Cơ quan An ninh Vận tải công bố cho thấy gần đây mọi người đã phớt lờ lời khuyên, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người Mỹ tiêm phòng đầy đủ.

Nhưng khi nói đến các chuyến du ngoạn mùa hè, người tiêu dùng thực sự có thể nhận được mức giá tốt hơn cho các chuyến đi trong nước nếu họ giữ lại đặt phòng cho đến giữa tháng 4 hoặc đầu tháng 5, Adit Damodaran, nhà kinh tế tại Hopper, một ứng dụng đặt vé du lịch cho biết.

Damodaran nói với MarketWatch dựa trên dữ liệu của Hopper: “Giá vé máy bay nội địa hiện trung bình là $ 240 khứ hồi. Ông cho biết ông hy vọng giá sẽ “duy trì ở mức thấp cho đến đầu tháng 5, tăng khoảng 12% dẫn đến những tháng mùa hè lên khoảng $ 257 khứ hồi.”


‘Nếu bạn đang cố gắng đặt một cái gì đó ngay bây giờ, đặc biệt là đến một quốc gia khác, bạn nên đợi cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường trở lại’


– Julie Ramhold, nhà phân tích người tiêu dùng của DealNews.com

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi du lịch quốc tế, bạn nên nhớ rằng quốc gia mà bạn để mắt tới có thể trở thành một khóa quốc gia cấm khách du lịch đến thăm, điều này hiện đang xảy ra ở Ireland và Ý.

Những người khác khoan dung hơn về vấn đề này. Julie Ramhold, nhà phân tích người tiêu dùng của DealNews.com cho biết: “Nếu bạn có thể đặt chuyến du lịch đủ xa và một trong những đại lý du lịch trực tuyến đang có chương trình giảm giá, thì hoàn toàn hợp lý để kiểm tra kích thích của bạn cho một chuyến đi,” Julie Ramhold, nhà phân tích người tiêu dùng của DealNews.com cho biết.

“Nhưng nếu bạn đang cố gắng đặt một thứ gì đó ngay bây giờ, đặc biệt là đến một quốc gia khác, thì tốt hơn hết bạn nên đợi cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường”.

Trang phục mùa xuân

Trong đợt kiểm tra kích cầu đầu tiên vào năm ngoái, nhiều người tiêu dùng đã sử dụng biện pháp kích cầu để mua quần áo mới, dữ liệu bán lẻ cho thấy.

Họ thậm chí có thể đã đạt được các giao dịch tương đương với Thứ Sáu Đen vì các nhà bán lẻ giảm giá mạnh hàng tồn kho không thể bán được trong thời gian khóa đầu tiên.


‘Các nhà bán lẻ hiện đang đặt hàng trên kệ với hàng tồn kho mới sẽ không được giảm giá trong một vài tháng.’


– Sara Skirboll, chuyên gia mua sắm và xu hướng của RetailMeNot,

Vào khoảng thời gian này, bạn nên ngừng mua quần áo mùa xuân mới, Sara Skirboll, chuyên gia mua sắm và xu hướng của RetailMeNot, cho biết.

“Tháng 3 là thời điểm chính thức bắt đầu mùa xuân và các nhà bán lẻ hiện đang tích trữ trên các kệ hàng với hàng tồn kho mới sẽ không được giảm giá trong vài tháng vào mùa xuân và mùa hè,” cô nói thêm.

IPhone 12

Mặc dù pin trên iPhone mà bạn đã sử dụng trong vài năm có thể tiêu hao nhanh hơn mỗi ngày, nhưng nếu có thể, đừng vội mua AAPL của Apple,
+ 2,83%
iPhone 12 mới nhất có giá khởi điểm 799 USD, các chuyên gia cho biết.

“Vào thời điểm này trong năm, trừ khi bạn cần một chiếc điện thoại mới, tốt hơn hết là bạn nên chờ đợi,” Ramhold nói. “Apple có thể sẽ có sự kiện điển hình vào tháng 9, nơi họ công bố người kế nhiệm iPhone 12. Khi điều đó xảy ra, chúng tôi có thể hy vọng giá sẽ giảm ít nhất một chút trên iPhone 12, vì vậy nó đáng để giữ lại ngay bây giờ.”

(Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận của MarketWatch.)

Nói chung, đồ điện tử có xu hướng được bán vào những ngày cuối tuần dài như Ngày tưởng niệm hoặc Ngày chính thức của Amazon AMZN,
+ 1,17%,
Skirboll nói.

Đô gô ngoai trơi

Với những người làm việc tại nhà và dành nhiều thời gian hơn ở nhà, rõ ràng là mọi người muốn được thoải mái khi thời tiết ấm áp đến gần.

Nhưng đó là lý do tại sao đây là thời điểm sai lầm để mua bàn ghế ngoài trời. Nhu cầu cao và giá cả cũng vậy.

Keith Jelinek, giám đốc điều hành tại Berkeley Research Group, một công ty tư vấn tài chính quốc tế, cho biết đồ nội thất ngoài trời có xu hướng được bán xung quanh Ngày Tưởng niệm.

Doanh số bán hàng thanh lý cho đồ nội thất sân trong có xu hướng bắt đầu vào tháng Bảy.

Theo Statista, thị trường đồ gỗ ngoài trời dân dụng của Mỹ được định giá khoảng 1,8 tỷ USD.

“Chờ đợi, nếu bạn có thể, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho mình,” anh nói.Nguồn www.marketwatch.com

Related Posts

Leave a Comment