Home Đầu Tư Coin 50 quốc gia hàng đầu quan tâm nhất đến tiền điện tử năm 2021

50 quốc gia hàng đầu quan tâm nhất đến tiền điện tử năm 2021

by Andy Lê

Tiền điện tử – hay viết tắt là ‘tiền điện tử’ – là một dạng tiền tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ. Kể từ sự xuất hiện của Bitcoin và các loại tiền điện tử nổi bật khác trong những năm gần đây, nó đã và đang được đà phát triển trên toàn thế giới.

Trên thực tế, số lượng người tìm kiếm tiền điện tử đã tăng 203% chỉ trong năm qua, theo phân tích của chúng tôi về dữ liệu tìm kiếm của Google.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Với mong muốn tìm hiểu thêm về sự tò mò ngày càng tăng này, tại Invezz tại đây, chúng tôi đã tìm cách tìm hiểu những quốc gia nào quan tâm nhất đến tiền điện tử và ai muốn mua nó.

Để xác định điều này, chúng tôi đã phân tích tần suất tìm kiếm ‘tiền điện tử’ của Google được thực hiện ở 115 quốc gia khác nhau trên thế giới. Từ đó, chúng tôi có thể xác định 50 quốc gia hàng đầu quan tâm nhất đến tiền kỹ thuật số và có được ý tưởng về nhu cầu toàn cầu đến từ đâu.

50 quốc gia hàng đầu tìm kiếm ‘tiền điện tử’ trực tuyến

Trung bình có 213.000 lượt tìm kiếm cho thuật ngữ ‘tiền điện tử’ mỗi tháng, Hoa Kỳ được cho là quốc gia có mối quan tâm lớn nhất đến hình thức tiền tệ mới ngày càng phổ biến.

Trên thực tế, với 2.556.000 lượt tìm kiếm trên Google hàng năm, điều này có nghĩa là các cá nhân từ Hoa Kỳ đã thực hiện tìm kiếm nhiều hơn ít nhất ba lần so với bất kỳ quốc gia nào khác được nghiên cứu.

Từ dữ liệu này, không thể phủ nhận rằng Hoa Kỳ – quê hương của Thung lũng Silicon và những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Facebook – đang thúc đẩy sự quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số.


Ấn Độ cho thấy mối quan tâm lớn thứ hai đối với tiền điện tử từ phân tích tìm kiếm của chúng tôi, thực hiện trung bình 67.000 tìm kiếm cho cụm từ này mỗi tháng – tương đương với 804.000 tìm kiếm trung bình mỗi năm. Con số này cao hơn gấp đôi sự quan tâm của quốc gia châu Á thứ hai trong danh sách, Indonesia, được xếp hạng thứ tư về tổng thể với trung bình 27.000 tìm kiếm ‘tiền điện tử’ mỗi tháng, hoặc 324.000 mỗi năm.

Phân tích của chúng tôi cho thấy Vương quốc Anh xếp hạng là quốc gia có lượng tìm kiếm cao thứ ba về ‘tiền điện tử’, với trung bình hàng tháng là 54.000 lượt tìm kiếm cho cụm từ này – 648.000 lượt tìm kiếm hàng năm.

Trên thực tế, hình thức tiền điện tử phổ biến ở Anh đến mức Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan chịu trách nhiệm điều chỉnh các dịch vụ tài chính ở Anh, ước tính rằng 3,86% dân số nói chung sở hữu tiền điện tử vào năm 2020.

Vương quốc Anh là quốc gia châu Âu duy nhất được xếp hạng trong năm quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới. Đức đứng sau với vị trí thứ 10 chỉ thực hiện trung bình 11.000 lượt tìm kiếm cụm từ ‘tiền điện tử’ mỗi tháng.

Ngoại trừ Vương quốc Anh, sự quan tâm đến tiền điện tử dường như thấp hơn đáng kể ở các quốc gia châu Âu so với những nơi khác trên thế giới. Nhìn vào Bồ Đào Nha và Phần Lan, cả hai quốc gia đều chỉ thực hiện trung bình 2.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng cho ‘tiền điện tử’ – ít hơn 33 lần so với Ấn Độ và hơn 100 lần so với Hoa Kỳ.

Canada đứng thứ năm trong các tìm kiếm ‘tiền điện tử’, trung bình thực hiện 25.000 yêu cầu hàng tháng cho thuật ngữ này – tương đương với 300.000 yêu cầu trung bình mỗi năm.

Theo sau ngay sau đó, trung bình mỗi tháng Việt Nam chỉ thực hiện ít hơn 2.000 lượt tìm kiếm về hình thức tiền tệ kỹ thuật số mới nổi, với tổng số 23.000 lượt tìm kiếm được thực hiện trung bình mỗi tháng (276.000 lượt mỗi năm).

Mối quan tâm đến tiền điện tử khác nhau đáng kể giữa các quốc gia, bao gồm cả những quốc gia trong cùng một lục địa. Ví dụ: trong khi các quốc gia châu Á như Ấn Độ và Indonesia được xếp hạng là một trong số các quốc gia tham gia vào tiền điện tử nhiều nhất, các quốc gia châu Á khác như Armenia, Bangladesh và Đài Loan cho thấy sự quan tâm ít hơn nhiều, với khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng lần lượt là 2.000, 2.800 và 3.200. .

Các quốc gia châu Âu quan tâm nhất đến tiền điện tử

Trong khi Vương quốc Anh dẫn đầu với 54.000 lượt tìm kiếm được thực hiện trung bình mỗi tháng, Đức theo sau với số lượt tìm kiếm trung bình ít hơn gần 5 lần (11.000 lượt mỗi tháng).


Tương tự, Nga ở vị trí thứ sáu thực hiện trung bình 5.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng – ít hơn Anh ở vị trí đầu tiên 10 lần.

Làm tròn 10 quốc gia châu Âu quan tâm nhất đến tiền điện tử là quốc gia Đông Âu Ukraine, nơi người dân thực hiện trung bình 4.200 tìm kiếm mỗi tháng – ít hơn 49.800 so với Vương quốc Anh.

Những lo ngại về tiền điện tử lớn nhất thế giới, được giải đáp bởi các chuyên gia

Để hiểu rõ hơn về tiền điện tử, các chuyên gia của chúng tôi đã giải đáp những lo ngại nhất trên Google về tiền điện tử.

Tiền điện tử có an toàn không?

Có, tiền điện tử là an toàn. Trên thực tế, nó được cho là an toàn hơn bất kỳ hình thức kiếm tiền nào khác. Tất cả các khoản tiền được lưu trữ bằng tiền điện tử đều được bảo mật bằng công nghệ blockchain và hồ sơ đáng tin cậy về quyền sở hữu.

Trên hết, ví tiền điện tử được mã hóa tốt đến mức chúng hầu như không thể bị xâm nhập. Mối quan tâm duy nhất của bạn cũng giống như với bất kỳ tài khoản tài chính cá nhân nào – giữ an toàn cho mật khẩu tài khoản và khóa riêng của ví và tiền của bạn sẽ được bảo vệ.

Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt?

Chắc chắn có những cơ hội đầu tư tốt xung quanh, và đặc biệt là những người trẻ tuổi đang nhảy vào và kiếm rất nhiều tiền.

Bitcoin là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua và rõ ràng là có thể kiếm được tiền bằng cách đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Tiền điện tử đã tạo dựng được vị trí của mình trong bối cảnh tài chính và tại thời điểm này, câu hỏi dành cho mỗi nhà đầu tư tự trả lời.

Giá Bitcoin đã tăng vọt trong suốt năm 2021 cho đến nay và nhiều người đang lần đầu tiên bỏ tiền vào – khiến giá trị của nó thậm chí còn cao hơn.

Tiền điện tử có hợp pháp không?

Vâng, không có gì là bất hợp pháp về tiền điện tử. Ở bất kỳ quốc gia nào mà giao dịch trực tuyến là hợp pháp, gần như chắc chắn rằng tiền điện tử cũng sẽ như vậy.

Tại sao giá trị tiền điện tử giảm?

Nhiều lý do, tin tức, khả năng sử dụng, sự chấp nhận, nhu cầu. Giá của bất kỳ tài sản được giao dịch công khai nào – có thể là hàng hóa, cổ phiếu hoặc tiền điện tử – được quyết định bởi người mua và người bán đạt được thỏa thuận về định giá hợp lý của nó.

Thị trường tiền điện tử nổi tiếng là dễ biến động, giống như bất kỳ thị trường mới nào trước khi nó có thời gian trưởng thành. Mặc dù công nghệ rõ ràng là ở đây để tồn tại, nhưng không ai có thể nói chắc chắn tương lai dài hạn của tiền điện tử sẽ như thế nào và chính sự không chắc chắn đó dẫn đến một thị trường phản ứng rất dễ bị biến động mạnh.

Tại sao mọi người lại hoài nghi về tiền điện tử?

Mọi người luôn lo lắng về sự thay đổi và tiền điện tử là mối đe dọa đối với tài chính truyền thống. Phương thuốc thực sự duy nhất cho sự hoài nghi của mọi người sẽ là thời gian.

Vì vậy, bạn có cơ sở, bạn biết đấy, các chính phủ, phương tiện truyền thông, tiền cũ, tất cả đều cố gắng làm mất uy tín của nó, tất nhiên ảnh hưởng lớn đến nhận thức của công chúng về nó. Một câu chuyện phổ biến là nó được sử dụng bởi những kẻ rửa tiền và tội phạm – và trong khi một tỷ lệ nhỏ người dùng đã sử dụng nó theo cách đó, thì đó là một sự sụt giảm lớn so với đồng tiền số một thế giới được sử dụng cho hoạt động tội phạm: đô la Mỹ. Vì vậy, lý lẽ không có chân.

Bitcoin đã được ra mắt vào năm 2008, nhưng chỉ trong khoảng năm ngoái, các chính phủ, các tổ chức lớn và các công ty mới bắt đầu coi nó là một giải pháp và phân loại đầu tư một cách nghiêm túc. Mặc dù còn lâu mới đến, nhưng đây là một bước tiến tích cực cho tiền điện tử và báo hiệu tốt cho việc chấp nhận nó bởi toàn xã hội.

Phương pháp luận:

  • Quan tâm đến sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử trên toàn thế giới, Invezz.com đã đối chiếu dữ liệu về khối lượng tìm kiếm hàng tháng cho ‘tiền điện tử’ và phân tích điều này cho tất cả 115 quốc gia – 50 quốc gia hàng đầu đã được ghi nhận cho nghiên cứu. Dữ liệu này được lấy từ công cụ phân tích trực tuyến Ahrefs.
  • Để có được ý tưởng về tần suất mỗi quốc gia được ước tính tìm kiếm cụm từ ‘tiền điện tử’ trung bình mỗi năm, khối lượng hàng tháng này đã được nhân với 12.
  • Cuối cùng, năm mối quan tâm thường gặp nhất đã được tìm thấy bằng cách phân tích dữ liệu khối lượng tìm kiếm có nguồn từ Ahrefs và những mối quan tâm này đã được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp.
  • Tất cả khối lượng tìm kiếm trực tuyến trong nghiên cứu là khối lượng tìm kiếm trực tuyến trung bình hàng tháng.
  • Để xác định mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, chúng tôi đã sử dụng Google Xu hướng.
  • Dữ liệu được thu thập vào ngày 10 tháng 3 năm 2021 và chính xác vào thời điểm đó.

Related Posts

Leave a Comment