Home Đầu Tư Coin 3,6 tỷ đô la Bitcoin (BTC) bị mất tích từ sàn giao dịch Nam Phi

3,6 tỷ đô la Bitcoin (BTC) bị mất tích từ sàn giao dịch Nam Phi

by Andy Lê
36 Billion In Bitcoin Btc Goes Missing From South African Exchange.jpg

Người sáng lập AfriCrypt, một nền tảng đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi, đang mất tích cùng với 69.000 Bitcoin (BTC / USD) (hiện trị giá 3,6 tỷ đô la) được đầu tư trên nền tảng này.

Nền tảng này đã thông báo với các nhà đầu tư vào tháng 4 rằng nó đã ngừng hoạt động sau một sự cố hack làm xâm phạm tài khoản của khách hàng. Nền tảng cũng thông báo trong một email rằng tất cả tài khoản của nhà đầu tư sẽ bị đóng băng để đẩy nhanh quá trình khôi phục.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Các nhà đầu tư cũng được yêu cầu không thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật về vụ hack, tuyên bố rằng nó sẽ làm trì hoãn quá trình khôi phục.

Nhưng có cáo buộc rằng những người sáng lập nền tảng Raees Cajee (17 tuổi) và Ameer Cajee (20 tuổi), đã rút tiền của các nhà đầu tư khỏi nền tảng và biến mất đến Vương quốc Anh.

Hai anh em cũng đã đóng các trang web của AfriCrypt và không trả lời bất kỳ ai hoặc trả lời cuộc gọi của họ.

Vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử?

Đây sẽ không phải là lần đầu tiên các nhà đầu tư tiền điện tử phải mất tiền trong một chương trình đầu tư ở Nam Phi.

Đầu năm nay, các nhà đầu tư đã bị lừa 589 triệu đô la sau vụ lừa đảo tiền điện tử Mirror Trading International (MTI) ở Nam Phi.

Nhưng sự cố mới nhất có thể sẽ là một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay, xét về giá trị của Bitcoin có liên quan.

Nhà đầu tư đã bắt đầu làm thủ tục thanh lý

Một số nhà đầu tư của AfriCrypt đã thuê Luật sư Hanekom, một công ty luật có trụ sở tại Cape Town, để giải quyết vụ việc của họ và thu hồi tiền.

Các luật sư nói rằng các khoản tiền đã được chuyển qua nhiều cách khác nhau, điều này khiến họ gần như không thể theo dõi được. Các luật sư cũng lưu ý rằng họ đã thông báo cho một số sàn giao dịch toàn cầu về tình hình trong trường hợp Bitcoin được giao dịch trên nền tảng của họ.

Tội phạm cũng đã được báo cáo cho các cơ quan thực thi pháp luật Nam Phi cũng như Hawks, lực lượng cảnh sát Nam Phi chuyên xử lý tội phạm có tổ chức.

Các nhà đầu tư khác đã bắt đầu các thủ tục thanh lý đối với AfriCrypt.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment