Home Đầu Tư Coin 1,4 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp – 33 người bị truy tố ở Hàn Quốc

1,4 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp – 33 người bị truy tố ở Hàn Quốc

by Andy Lê

Hải quan Trung ương của Seol hiện đang điều tra 33 người bị cáo buộc trong các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp ở nước ngoài trị giá 1,69 triệu won (1,48 tỷ USD) ở Hàn Quốc.

Theo báo cáo, những người này đã bị bắt trong một cuộc điều tra của chính phủ. Hiện họ bị buộc tội phạm tội tài chính như rửa tiền và gian lận. Trong khi 15 trong số các nghi phạm bị phạt tiền, 14 người trong số họ hiện đang bị truy tố. Bốn người khác vẫn đang được điều tra.

Bạn đang tìm kiếm tin tức nhanh, mẹo nóng và phân tích thị trường? Đăng ký nhận bản tin Invezz, ngay hôm nay.

Một nhân viên hải quan Seoul tuyên bố: “Việc chuyển nhượng tài sản ảo dưới chiêu bài thương mại, đi lại hoặc chi phí học tập đều bị nghiêm cấm”, một nhân viên hải quan Seoul tuyên bố và cho biết thêm rằng những người vi phạm sẽ bị buộc tội và truy tố.

Các cá nhân này đã bị bắt trong một cuộc điều tra của chính phủ và bị cáo buộc phạm tội tài chính như gian lận và rửa tiền. Cụ thể, 14 nghi phạm hiện đang bị truy tố, 15 người đã bị phạt tiền, và 4 người khác tiếp tục bị điều tra.

Hành vi phạm tội thuộc ba loại

Cuộc điều tra được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2020, tập trung vào các tội phạm liên quan đến tiền điện tử và các loại tiền kỹ thuật số khác để rửa tiền và gian lận.

Lee Dong-Hyun của Hải quan Trung tâm Seoul, người đã trình bày chi tiết cuộc điều tra, nói rằng hành vi phạm tội thuộc ba loại.

Nhóm đầu tiên tham gia vào hoạt động kinh doanh ngoại hối hoàn toàn bị cấm ở Hàn Quốc.

Cuộc điều tra cho thấy khoảng 50% (700 triệu đô la) của các quỹ có liên quan đến ngoại hối bất hợp pháp. Người ta cũng phát hiện ra rằng một bên thứ ba đã tham gia vào việc chuyển một lượng lớn tiền sau khi nó được rút khỏi một sàn giao dịch tiền điện tử.

Khoảng 680 triệu đô la trong số tiền bị cáo buộc đã được chuyển cho hồ sơ chuyển tiền được củng cố trong quá trình mua tài sản tiền điện tử ở nước ngoài. 83 triệu đô la nữa là từ việc rút tiền mặt từ nước ngoài để thực hiện các giao dịch mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của Hàn Quốc.

Đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, v.v. trong vài phút với nhà môi giới ưa thích của chúng tôi,

eToro10/10

67% tài khoản CFD bán lẻ bị mất tiền

Related Posts

Leave a Comment